Một vài loại thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe

 

1. Thịt cừu – thịt bổ dưỡng nhất
Thịt cừu giúp bổ sung nhiều chất dinh dưỡng quý hiếm và bổ máu. Đặc biệt, loại thịt này còn có hữu hiệu cho phổi, giảm bi kịch hen suyễn, viêm phế quản, bệnh phổi hay nhiều chứng bệnh về hô hấp khác thường gặp vào mùa đông.

Thịt cừu còn giúp tráng dương, mạnh gân cốt. Tuy nhiên, cũng cần phải chú ý là một số người không tương thích để ăn thịt cừu như người bị ho, khó tiêu, viêm khớp, eczecma và sốt vì nó có mẹo hay làm đối với bi kịch bệnh nặng hơn.
Tham khảo thêm: tac dung cua thuoc bo b12
2. Thịt lợn nạc – Chất béo có ích

Đọc thêm: kem tri nam da mat

Thịt lợn nạc vẫn chứa hàm lượng chất béo nhưng là chất béo có ích, hàm lượng đạm lại ít hơn một vài loại thịt khác. Protein tập trung nhiều trong thịt nạc, đồng thời lượng hemoglobin cũng rất phong phú nên thịt nạc đóng chức năng chính tích cực trong ngăn chăn bệnh thiếu máu cũng như thiếu sắt. Hemoglobin cũng có trong rau củ nhưng protein trong thịt dễ hấp thu hơn.
Tuy nhiên, trong mỡ lợn cũng chứa nhiều chất béo bất lợi, nếu ăn nhiều không tốt đối với các bệnh như béo phì hay người có đối vớilesterol trong máu cao

3. Thịt gà – thịt ít mỡ nhất

[tag2]

Thịt gà nói đến ở đây là thịt gà không da bởi vì tất cả mỡ gà đều tập trung trong da. Cứ 100gam thịt gà không da chứa 24gram protein nhưng chỉ có 0,7 gam chất béo. Thịt gà tốt cho một vài người suy dinh dưỡng, ớn lạnh, mệt mỏi, suy nhược hay thiếu máu và kinh nguyệt không đều…
Ngoài ra nó còn có công dụng điều trị tốt các chứng thuyên tắc như thuyên tắc mạch, thuyên tắc phổi… Đó là nguyên nhân tại sao chúng mình hay thấy món gà hầm hay được khuyến khích cho những người thể trạng kém hay ốm yếu.
 
4. Thủy, hải sản – Giàu các nguyên tố vi lượng

Đọc thêm: thuốc bổ não

Nguyên tố vi lượng có mặt vô cùng phong phú trong một số loại thủy, hải sản như canxi, nhôm, sắt, mangan, đồng, coban, niken, kẽm, iốt, clo, lưu huỳnh… Đó là một số chất rất cần thiết cho toàn bộ cơ thể.
Hải sản giàu một số những chất dinh dưỡng quý hiếm nhưng cũng không nên phép ăn quá nhiều bởi nó có cách thức bị nguy hiểm bởi ô nhiễm biển. Nếu tiêu thụ quá mứchải sản nhiễm độc có cách dễ dàng làm tổn hại cho lá lách, dạ dày và gây bệnh đường tiêu hóa.

Trong trường hợp suy giảm tinh thần thì ăn thịt bò là lựa chọn hợp lý. Thịt bò có thành phần protein và axit amin nhiều hơn thịt lợn, đặc biệt là gần với nhu cầu của con người. Nó có mẹo vặt cải thiện sức đề kháng của cơ thể để chống lại bệnh tật, thích hợp cho sự hồi phục tất cả toàn bộ cơ thể sau khi phẫu thuật.
Mặt khác, thịt bò có tác dụng bổ sung chất bổ máu cũng như sửa chữa các tế baifo hư hỏng trong toàn bộ các bộ phân cơ thể rất tốt. Tuy vậy, thịt bò chứa đối vớilesterol và chất béo khó tiêu, từ đó, trẻ em, người già và những người tiêu hóa kém không nên ăn nhiều vì nó có mẹo hay khiến đầy bụng, khó chịu ở dạ dày.

Đọc thêm: sữa ong chúa australia royal jelly costar