Kinh nghiệm đơn giản để có trí nhớ tuyệt vời cho sinh viên vào mùa thi cử

Cho dù mục đích của phái yếu là trở thành người chiến thắng trong chương trình Jeopardy* hay đơn giản để riêng nhớ ra mình đã đậu xe ở chỗ nào thì phái yếu đều có thể áp dụng ngay 11 cách ngay bên dưới đây để tăng cường độ nhanh nhạy cho trí não của bạn.

1. Tập trung trong vòng 8 giây
Ngày nay chúng mình lúc nào cũng vội vã. Và đó là nguyên nhân khiến lời khuyên này trở nên vô giá: khi chị em muốn ghi nhớ một điều gì đó, hãy tập trung nghĩ về nó trong ít nhất 8 giây. Đó có vẻ là giai đoạn dài nếu chúng ta đang phải gấp gáp hoàn thành cả đống công việc, nhưng đây thật sự là điều rất đáng để làm. Các cuộc tìm hiểu đã chỉ ra rằng 8 giây là thời kỳ cần thiết để một mẩu thông tin có cơ hội di chuyển từ bộ nhớ ngắn hạn sang bộ nhớ dài hạn của con người.
Thuốc bổ não có kết quả tốt: tăng trí nhớ
2. Không “bước qua ô cửa”
Chúng ta đều đã từng vào một căn phòng và đột nhiên không tài nào nhớ nổi mình vào đó để làm gì. Đừng lo lắng, không phải là chị em đang trở nên lú lẫn đâu. Có thể chính hiệu ứng “bước qua ô cửa” là nguyên do đã khiến cho đầu óc của bạn trở nên trống rỗng. Các nhà tìm hiểu đã kiểm nghiệm kết quả ra rằng, trong hầu hết các trường hợp nghiên cứu, bao gồm cả nghiên cứu trực tuyến và nghiên cứu thực tế, khi bước qua một ô cửa, mọi người dễ dàng quên mình vừa mới làm gì hơn rất nhiều so với khi cũng đi một đoạn đường dài tương tự nhưng không ra khỏi phòng*. Các nhà khoa học vẫn chưa lý giải được điều này, nhưng có vẻ như việc bước vào một không gian mới sẽ khiến bộ nhớ của bạn bị khởi động lại.
Cuộc nghiên cứu diễn ra như sau: Các tình nguyện viên ngồi trước màn hình máy tính chơi một video game. Họ di chuyển trong game bằng cách rê chuột. Thứ nhất, họ tiến đến một khối hình học được đặt trên một cái bàn. Nhiệm vụ của họ là lấy khối hình đó đặt sang một cái bàn khác. Khối hình không hiện ra khi người chơi đang mang chúng đi trên đường (có chức năng như nó đã được bỏ vào ba lô của họ). Đôi khi để lấy được khối hình người chơi phải đi hết chiều dài căn phòng, nhưng cũng có khi họ phải đi qua một ô cửa để bước sang một căn phòng khác. Thỉnh thoảng nhà tìm hiểu kỹ đột xuất hỏi xem họ đã bỏ khối hình gì vào trong ba lô. Nếu ngay lúc này người chơi vừa bước qua ô cửa để vào một căn phòng mới, họ sẽ trả lời chậm và ít chính xác hơn so với khi họ cũng vừa đi được một quãng đường dài tương tự nhưng vẫn ở trong căn phòng cũ.
Tăng cường trí nhớ đối với trẻ: thuoc ginkgo biloba with vinpocetine
3. Nắm chặt bàn tay lại
Nếu phái yếu gặp rắc rối về việc ghi nhớ trong khi đang còn làm việc, hãy nắm lấy một quả bóng xả stress*. Hành động siết chặt siết tay nếu được thực hiện đúng có khả năng cải thiện đáng kể khả năng nhớ lại thông tin của chúng ta. Các cuộc nghiên cứu kỹ đã chứng minh rằng, nếu phụ nữ thuận tay phải, chị em nên nắm bàn tay trái lại trước khi cố gắng ghi nhớ một thông tin nào đó. Sau đó khi phái yếu cần nhớ lại thông tin ấy, hãy siết tay trái của phái yếu lại (làm ngược lại cho người thuận tay trái). Tuy nhiên, trong mỗi lần siết tay, phụ nữ nên lưu ý giữ chặt tư thế tay này trong khoảng 45 giây rồi hãy mở ra chị em nhé.

Xem thêm: viên tảo biển của nhật

[tag2]

Xem thêm: thuoc giai doc gan

Bóng xả stress là một loại bóng đồ chơi có mẹo hay uốn dẻo, có kích thước nhỏ và có giải pháp nắm gọn trong lòng bàn tay. Người dùng sẽ nắn bóp quả bóng để xả stress, giảm căng cơ hoặc luyện tập cơ tay.

4. Rèn luyện thân thể
Về điểm này, bạn phải thừa nhận rằng khoa học xem việc rèn luyện thân thể là một cách thức hiển nhiên cho mọi vấn đề, và vấn đề về trí nhớ cũng không ngoại lệ. Vận động thân thể sẽ giúp làm tăng sự tỉnh táo và cung cấp thêm oxi cho não, đồng thời cũng kích thích sản xuất một vài tế bào thần kinh phụ trách việc ghi nhớ. Một cuộc tìm hiểu đã phát hiện ra rằng, ngay sau khi tập thể dục nhẹ, phái yếu có thể nhớ lại tốt hơn so với trước khi tập luyện. Và nếu một bài tập ngắn có thể giúp được chị em ngay ngay lúc này, nó thậm chí sẽ còn có kết quả tốt ngoài ra khi phụ nữ luyện tập trong thời gian dài. Một cuộc nghiên cứu kỹ kỹ khác đã chỉ ra rằng, một số quý cô duy trì chế độ luyện tập đều đặn trên 6 tháng có thể cải thiện đáng kể cả trí nhớ ngôn ngữ lẫn trí nhớ không gian của họ.
Tìm hiểu về viên uống bổ gan: thuoc bo gan tot
5. Ngủ
Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, hầu như tất cả bạn đều đã từng thức trắng đêm trước một bài kiểm tra quan trọng. Nhưng thật ra cho dù chị em có chưa nhồi nhét được chữ nào vào đầu thì việc có một giấc ngủ sâu vẫn tốt hơn là ngồi học bài đến sáng. Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các quá trình mà trí não trải qua khi chúng mình ngủ sẽ giúp phụ nữ nhớ lại thông tin tốt hơn vào buổi sáng hôm sau. Não bộ của bạn tiếp nhận các kích thích khi quý cô thức và tin dùng thời gian chúng mình ngủ để xử lý chúng. Giống như sách giáo khoa sinh học có nói, đó là lúc não chúng ta loại bỏ một vài thông tin không cần thiết và tăng cường ghi nhớ một vài điều quan trọng. Ngủ là lúc thông tin được củng cố và đưa vào bộ nhớ dài hạn. Nếu bạn không chịu ngủ, trí não của phụ nữ sẽ không thực hiện được quá trình này.

Tham khảo: sua ong chua uc