Các cách thức giúp đỡ “bổ sung thêm chất bổ” sức khỏe đối với lá gan

 Cố gắng uống từ 8 – 10 ly nước lọc tinh khiết hàng ngày. Đó là cách thức duy nhất giúp đỡ gan của chúng ta tống được các chất độc ra khỏi toàn bộ cơ thể. Để tốt hơn, hãy bắt đầu hàng ngày bằng một cốc nước lớn vắt thêm một nửa đến một quả chanh. Chanh trợ giúp làm tăng khả năng giải độc gan. Các axit citric trong nước chanh khuyến khích gan tiết mật mà các bộ phân cơ thể tin tưởng sử dụng để bài tiết chất độc.

Ăn những loại rau


Ăn nhiều thức ăn để tái thiết gan, chẳng hạn như những loại rau lá xanh, củ cải đường, cà rốt, bắp cải, cải xoăn, cải lá xanh và một số loại rau khác. Chúng là một vài thực phẩm giúp giải độc gan. Bạn nên ăn ít nhất hai phần rau hàng ngày.


Ăn nhiều hành tây, tỏi, bông cải xanh là một vài loại rau có chứa lưu huỳnh rất cần thiết giúp đỡ làm tăng nhiệm vụ giải độc của gan.


Bạn nên quan tâm: thuốc bổ gan thận


 Giải độc trong gan đòi hỏi lượng những dưỡng chất quý đáng kể để gan có biện pháp hoạt động tốt. Bởi vậy phải cung cấp lượng khoáng chất cao và các vitamin. Thiếu hụt dưỡng chất quý hiếm có giải pháp làm gián đoạn quá trình giải độc ngoài tự nhiên.


Massage nhẹ nhàng


Trong lúc nằm, bạn có giải pháp nhẹ nhàng xoa bóp túi mật và vùng gan là nơi nằm dọc xương sườn phía dưới bên phải của cơ thể. Điều này trợ giúp ổn định lưu thông máu đến gan đấy.Không làm gan bị quá tải


Gan của chúng ta làm việc chăm chỉ mà không cần phải xử lý một vài thứ như rượu và thuốc uống giảm nhanh đau. Thậm chí nếu dùng không ngừng nghỉ rượu hoặc một liều nhỏ thuốc giảm đau là nguyên nhân hàng đầu đưa đến suy gan và kéo theo một số bệnh tật khác.


Hãy bổ sung thực phẩm chức năng gan


Bột nghệ, cây khế sữa và bồ công anh đều là một vài thứ hữu ích trong làm sạch và bảo quản gan. Thử 45 mg bột nghệ,  400 mg tinh chế từ cây bồ công anh, hoặc 400 mg cây khế sữa mỗi ngày. Bạn có cách ngâm rễ bồ công anh tươi và nước sôi để làm trà cũng rất tốt. Lưu ý là nên chọn loại bồ công anh tự nhiên, hiệu quả nhất là từ một số khu vực mà bạn biết để tránh thuốc trừ sâu nhé.


Cung cấp đầy đủ khoáng chất


Khoáng chất rất cần thiết cho quá trình giải độc gan, từ đó, chúng mình cần ăn nhiều loại thực phẩm giàu khoáng chất hoặc uống chứa khoáng. Tốt hơn hết là tìm cả hai loại khoáng chất vi lượng và khoáng chất đa lượng dạng lỏng. Những khoáng chất quan trọng cho việc giải độc gan bao gồm magiê, canxi, đồng, kẽm, natri, sắt, selen, kali, mangan và một vài loại khoáng chất khác.